8 lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt đường nước trong nhà

Nước rõ ràng là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Sẽ thật bất tiện vô cùng nếu như thiếu nước nhưng sẽ bất tiện hơn nhiều nữa khi mà ngay tại ngôi nhà bạn đang ở nước bị rò và thấm ra ngoài gây ẩm mốc, bong tróc tường ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bình thường. Vậy phải làm như thế nào? 

Bạn hãy luôn lưu ý là phòng còn hơn chống. Hãy cẩn trọng luôn từ đầu khi thi công lắp đặt đường nước khi thiết kế nhà để chắc chắn loại bỏ ngay những nguy cơ tiềm ẩn và làm cho ngôi nhà luôn khỏe và đẹp nữa. Hãy lưu ý ngay những vấn đề dưới đây bạn nhé.

2. Lựa chọn vật tư chính hãng

Có khá nhiều những cửa hàng vật tư điện nước quanh khu vực bạn sống. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn lựa đường ống và phụ kiện khi thi công. Đừng ham rẻ nà luôn tìm đến cửa hàng uy tín bán sản phẩm chính hãng và có bảo hành. Tất cả những vật tư không rõ nguồn gốc luôn tiềm ẩn nguy cơ bị nứt, vỡ gây rò rì nước ra tường, sàn.

3. Kết hợp chống thấm hợp lý

Nhà vệ sinh luôn là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ nước lớn nhất. Vì vậy khi thi công bạn hãy luôn lưu ý sử dụng thêm vật liệu chống thấm nền và tường để trong quá trình sử dụng bạn luôn yên tâm nhất.

4. Sử dụng van giảm áp khi cần

Nhà bạn ở quá thấp so với bể nước khiến cho áp lực nước quá lớn gây hư hỏng các thiết bị và giảm tuổi thọ đường ống. Hãy lưu ý kiểm tra áp lực nước tại nhà bạn để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tăng tuổi thọ đường ống và hạn chế hỏng hóc.

5. Kiểm tra áp suất sau khi lắp đặt xong đường ống

Bạn hãy yêu cầu thợ thi công thử áp lực đường ống nước sau khi lắp đặt hoàn thiện để kịp thời phát hiện ra những chỗ hở và loại trừ những mối nối không đạt yêu cầu.

6. Thay thế linh kiện

Thiết kế nội thất phòng bếp

Theo thời gian sử dụng, tại những vị trí đầu nối của vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu… có thể bị rò rỉ, bạn hãy kiểm tra thường xuyên và thay thế các gioăng cao su khi cần thiết để bảo đảm không bị thất thoát nước. Đặc biệt vị trí cút nối của bình nóng lạnh cần kiểm tra thường xuyên bởi nhiệt độ cao luôn khiến cho cao su lão hóa nhanh chóng và dễ bị rò rỉ nước.

7. Vệ sinh đường ống

Không gian nội thất phòng ăn

Các vị trí đường ống thoát nước của chậu rửa, chậu rửa bếp luôn tiềm ẩn nguy cơ bị tắc nghẽ, han rỉ. Vì vậy hãy luôn lưu ý vệ sinh định kỳ để cho đường ống luôn tiêu hết nước, không đọng cặn, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ và giảm tuổi thọ đường ống.

8. Theo dõi lượng nước tiêu thụ hàng tháng

Thiết kế phòng khách biệt thự hiện đại

Để tránh những thất thoát nước bất thường bạn hãy luôn theo dõi tiền nước hàng tháng, nếu có bất thường bạn nên kiển tra lại tất cả các đầu mối tiêu thụ nước đặc biệt là chậu rửa và bồn cầu để loại trừ những rò rỉ gây thất thoát lãng phí

Thiết kế không gian nội thất phòng bếp

Trên đây là một vài những lưu ý khi bạn thi công lắp đặt đường nước. Không có gì quá khó khăn phức tạp nhưng cẩn tắc vô áy náy. Những hỏng hóc từ đường nước gây ra những hậu quả lớn hơn nhiều cho nên chúng tôi tin tưởng rằng những lưu ý này sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết cùng chủ đề: