Những lưu ý khi gọi thợ sửa máy bơm tại nhà

Các sự cố về máy bơm rất nhiều, và hầu như sự cố nào cũng khó khắc phục nếu bạn không phải là thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một vài vấn đề bạn cần lưu tâm khi gọi cho thợ sửa máy bơm tại nhà để đảm bảo chọn được thợ lành nghề và uy tín.

1. Điểm qua một vài sự cố thường gặp ở máy bơm

– Máy bơm bị chập cháy: Nguyên nhân có thể là do nguồn điện không ổn định, máy bơm bị khô, không đủ công suất hoặc được lắp đặt tại những nơi ẩm ướt. Bên cạnh đó, cũng có thể là do nguồn nước bị cạn. 

– Máy bơm có điện nhưng không hoạt động: Nguyên nhân có thể là do điện áp đầu vào không đủ, dây điện nối vào bơm bị đứt, động cơ bị cháy,… 

– Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước: Nguyên nhân có thể là do cánh quạt và bạc đạn bị hỏng, đường ống nước đầu cấp vào máy bơm bị hở, van một chiều và phao tự động bị hư,… Đây là một trong những sự cố thường gặp trên máy bơm.

– Máy bơm tỏa nhiều nhiệt và phát ra tiếng ồn: Nguyên nhân có thể là do động cơ bị cháy hoặc ổ bi của động cơ bị khô dầu bôi trơn. 

– Ngoài ra là các sự cố khác như máy bơm quay chậm, bơm nước ít và yếu, mồi nước xong nhưng không bơm được nước, đánh má vít liên tục (thường gặp ở máy bơm tăng áp),…
 
 
2. Lưu ý khi gọi thợ sửa máy bơm tại nhà

Khi máy bơm gặp vấn đề, tuyệt đối không tự sửa chữa nếu không có chuyên môn và kinh nghiệm. Thay vào đó, hãy liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để được khắc phục ngay tại nhà. Nhưng trước khi gọi, hãy tìm hiểu kỹ đơn vị đó để xem họ có thật sự chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng không. Tránh trường hợp gọi phải thợ sửa qua loa, nâng giá dịch vụ, vừa mất thời gian, vừa tốn tiền mà chỉ sau vào ngày là bị hỏng lại.

Ngoài ra, đừng quên yêu cầu báo giá, linh kiện thay thế và cam kết bảo hành. Nếu là đơn vị chuyên nghiệp thì tùy vào hạng mục, mức độ hư hỏng mà họ sẽ báo giá chính xác và tư vấn linh kiện thay thế phù hợp nhằm tối ưu chi phí, tránh phát sinh cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thì mới tiến hành sửa chữa. 

 

Nếu phân vân không biết nên chọn dịch vụ sửa máy bơm tại nhà nào để được đảm bảo các tiêu chí trên thì có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự nhạy bén và lành nghề, thợ sửa máy bơm của đơn vị chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để tình trạng. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

– Sửa máy bơm nước không chạy hoặc chạy nhưng không lên nước.

– Sửa máy bơm nước áp bị nhảy áp liên tục, mất áp,…

– Sửa máy bơm nước hỏng tụ, hỏng vòng bi, hỏng cánh nước,…

– Sửa chữa tất cả các loại máy bơm nước dân dụng, công nghiệp, máy bơm một pha và máy bơm 3 pha.

– Sửa chữa máy bơm tăng áp và chân không của tất cả các hãng như Panasonic, Wilo, Hanil, Pentax,…

– Nhận lắp đặt máy bơm nếu khách hàng có sẵn máy bơm.

– Cung cấp, thay mới linh phụ kiện máy bơm.

– Thu mua máy bơm cũ, đổi máy bơm mới.

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, nhiệt tình, tận tâm và chu đáo.

Bài viết cùng chủ đề: